Bài viết mới nhất

Chăm sóc răng miệng tốt giúp giảm cân hiệu quả?

Bởi Linh Huỳnh - Thứ Năm, 7 tháng 8, 2014 Chưa có Bình Luận
Khi giảm cân bạn thường chỉ chú ý đến việc ăn kiêng, tập thể dục để giảm cân, nhưng bạn nên biết rằng chăm sóc răng miệng tốt cũng là cách để giảm cân hiệu quả. Thực ra việc chăm sóc răng miệng rất quan trọng, nếu trong quá trình ăn bạn nhai không kỹ, hiệu quả giảm cân sẽ giảm đi một nửa. Vì vậy khi giảm cân bạn cần chú ý đến một số biện pháp chăm sóc răng miệng để giảm cân hiệu quả hơn.

Nhai không đúng cách, hiệu quả của việc ăn kiêng sẽ giảm một nửa

Thật vây, việc nhai kỹ vừa giúp chăm sóc răng miệng tốt do răng hàm được hoạt động, vừa giúp cho hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, và vì vậy hỗ trợ cho việc giảm cân hiệu quả. Nếu bạn nhai không kỹ, hệ tiêu hóa sẽ làm việc kém, không thải hết độc tố ra ngoài làm giảm hiệu quả của quá trình giảm cân.

Ăn nhanh sẽ gây béo phì?
Bên cạnh việc nhai kỹ, bạn cũng cần ăn chậm, để cơ thể kịp hấp thu các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Ăn quá nhanh dễ gây đau bao tử, lại nhanh chóng bị béo phì . Bởi vì, việc ăn nhanh sẽ ít gây cảm giác no bụng và bạn sẽ ăn quá nhiều mà không ý thức được lượng thức ăn đã nạp vào cơ thể. 

Bạn đã biết cách chăm sóc răng miệng để giảm cân hiệu quả
Chăm sóc răng miệng tốt giúp giảm cân hiệu quả

Đặc biệt là trong khoảng thời gian bận rộn buổi trưa, bạn dễ quên mất điều này. Ngoài ra, sự gia tăng mức độ đường trong máu một cách đột ngột cũng rất có hại cho cơ thể.

Thời gian đánh răng hợp lý
Tại sao việc chăm sóc răng miệng tốt lại ảnh hưởng đến giảm cân? Vì khi bạn đánh  răng với kem đánh răng, chất trong kem đánh răng sẽ làm sạch răng. Khi răng sạch bạn sẽ không có cảm giác thèm ăn, hạn chế được việc ăn nhiều, tránh gây béo phì. 

Như vậy, ngoài việc chăm sóc răng miệng tốt giúp giảm cân hiệu quả, đánh răng sạch còn  giúp bạn có hàm răng đẹp.

Chăm sóc răng miệng tốt giúp giảm cân hiệu quả?
Chăm sóc răng miệng tốt để có thân hình cân đối


Bên cạnh đó, bạn mất khoảng bao nhiêu thời gian để đánh răng? Mỗi ngày, bạn đánh răng bao nhiêu lần? 

Thông thường, câu trả lời là 2 lần/ngày và mỗi lần khoảng 2 phút. Lời khuyên từ các nha sĩ là tối thiểu, bạn nên đánh răng mỗi ngày 2 lần, và nên đánh thật kỹ trong gần 10 phút trước khi đi ngủ. 

Lý do là trong khi ngủ, hệ thần kinh sẽ không làm việc, các tuyến nước bọt có vi khuẩn sẽ tiết ra và tấn công đến từng khu vực nhỏ của răng, dần dần khiến cho răng bị tổn hại, dẫn đến sâu răng.

Trên đây là những chia sẻ của Đông Y Gia Truyền Thanh Tuấn về việc chăm sóc răng miệng để giảm cân hiệu quả. Hy vọng bên cạnh việc giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc răng miệng được tốt còn giúp bạn có thân hình đẹp, cân đối. 

Ngoài ra, bạn có thể xem qua bài viết "Kinh nghiệm chăm sóc răng miệng hiệu quả!" để biết thêm những cách chăm sóc răng miệng tốt hơn.Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Chăm sóc răng miệng tốt giúp giảm cân hiệu quả? "