Bài viết mới nhất

Tiết lộ 7 thực phẩm làm răng ố vàng

Bởi Linh Huỳnh - Thứ Sáu, 8 tháng 8, 2014 2 Bình Luận
Chúng ta ai cũng mong muốn mình có hàm răng trắng, nụ cười đẹp để có thể tự tin trong giao tiếp. Có những thực phẩm làm răng của bạn trắng bóng nhưng cũng có nhiều thực phẩm khiến răng bạn bị ố vàng. Chính vì vậy bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể tránh được những thực phẩm làm răng ố vàng nhé!

1. Nước cam - Thực phẩm làm răng ố vàng

Mặc dù nước cam rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn nên biết rằng nước cam cũng là thực phẩm làm răng ố vàng, nguyên nhân là do trong nước cam có tính khiến men răng bị phá vỡ dần theo thời gian. Đặc biệt tính axit trong nước cam kết hợp với đồ uống có màu sẫm (như cà phê, chè) càng gây tổn hại cho răng. Bạn hãy làm giảm hàm lượng axit bằng cách pha loãng nước cam với nước lọc để ngăn ngừa việc làm răng bị ngả màu

nước cam thực phẩm làm răng ố vàng
Nước cam - Thực phẩm làm răng ố vàng

2. Nước uống có ga - Thực phẩm làm răng ố vàng

Nước sô-đa không chỉ là thực phẩm làm răng ố màu mà còn chứa rất nhiều hóa chất gây hại cho răng, ăn mòn men răng và gây sâu răng. Bên cạnh đó, mọi người thường thích uống nước ngọt ướp lạnh nên bệnh về răng miệng càng nghiêm trọng hơn. Nhiệt độ lạnh làm men răng xốp hơn và dễ bị ố vàng hơn. Nên nếu bạn không thể từ bỏ sở thích uống nước ngọt thì tốt nhất bạn nên uống qua ống hút để giảm sự tiếp xúc giữa hóa chất với răng của bạn.


3. Trà, cà phê - Thực phẩm làm răng ố vàng

Việc thường xuyên uống trà khô có thể gây ra sự ố vàng trên răng, nguyên nhân là do trong trà có chứa một lượng tannin, chất này tạo nên vết ố trên răng. Cà phê cũng là thực phẩm làm răng ố vàng. Tuy nhiên, mặc dù cà phê có màu đậm hơn trà, nhưng lượng tannin trong cà phê ít hơn nên không gây ố vàng răng nhiều bằng trà.
Cách tốt nhất là bạn hãy thay thế trà bằng các loại nước uống khác có lượng tannin ít hơn chẳng hạn như các loại trà xanh hoặc thảo dược.


trà thực phẩm làm răng ố vàng
Trà - Thực phẩm làm răng ố vàng

4. Nước khoáng - Thực phẩm làm răng ố vàng

Chất hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết nước khoáng lại là thực phẩm làm răng ố vàng. Điều này là do trong nước khoáng chứa một hàm lượng chất florua khá lớn. Việc uống quá nhiều florua sẽ dẫn tới việc trên răng xuất hiện nhiều chấm trắng nghiêm trọng hơn nữa là làm răng chuyển sang màu vàng.

Lời khuyên đối với việc sử dụng thực phẩm làm răng ố vàng này là mỗi người nên uống ít nhất 1 lít nước nhạt /ngày, trong đó, hàm lượng nước khoáng không vượt quá 300ml, còn lại là nước tinh khiết hoặc nước đun sôi để nguội.


5. Rượu vang trắng - Thực phẩm làm răng ố vàng


Rượu vang trắng có tính axit hơn so với vang đỏ, axit giúp tăng khả năng hấp thụ thức ăn cho cơ thể nhưng lại gây ảnh hưởng xấu đến men răng. Để hạn chế điều này bạn nên dùng nước lọc xen kẽ trong bữa ăn để trung hòa axit từ rượu và hoa quả.


6. Cà ri


ca ri thực phẩm làm răng ố vàng
Cà ri - Thực phẩm làm răng ố vàng

Theo một nghiên cứu gần đây, trong các thực phẩm làm răng ố màu, tinh chất nghệ trong cà ri đứng đầu trong việc gây ảnh hưởng đến màu sắc của răng. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn món cà ri thường xuyên. Nếu bạn dùng cà ri, bạn nên sử dụng với các thực phẩm như rau chân vịt để giúp bảo vệ men răng. Và nhớ lưu ý nên súc miệng sau khi ăn.

7. Thực phẩm màu

Các loại thực phẩm nhiều màu như kẹo cứng, kẹo nhiều màu có khả năng làm răng của bạn ố răng. Trong các loại quả như quả việt quất, anh đào, nho và nước ép cũng có màu và có thể làm hỏng men răng của bạn.

Trong cuộc sống hiện đại, giao tiếp sẽ giúp bạn có được những sự chia sẻ, cảm thông và kết bạn với nhiều người. Tuy nhiên, nếu răng bạn bị ố vàng sẽ làm mất đi sự tự tin của bạn. Chính vì vậy bạn hãy nhớ lưu ý "7 loại thực phẩm làm răng ố vàng" chúng tôi nêu trên để không làm xấu hàm răng đẹp của bạn nhé.

Ngoài ra để có hàm răng khỏe, trắng, đẹp việc chăm sóc răng miệng rất quan trọng, bạn có thể tìm hiểu thêm cách chăm sóc răng miệng qua bài viết :"Kinh nghiệm chăm sóc răng miệng hiệu quả!".


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

2 nhận xét : ''Tiết lộ 7 thực phẩm làm răng ố vàng"

Gửi Bình Luận
  1. Trả lời
    1. Cám ơn Dương, nếu cần thêm thông tin bạn hãy liên hệ cùng chúng tôi nhé: 0938 68 47 68 ( LY Thanh Tuấn )

      Xóa