Bài viết mới nhất

4 Cách chữa đau răng sâu tại nhà hiệu quả

Bởi Linh Huỳnh - Thứ Ba, 4 tháng 11, 2014 3 Bình Luận
Ai đã từng bị sâu răng thì chắc hẳn sẽ hiểu được cảm giác đau nhức, khó chịu đó là như thế nào? Điều mong muốn duy nhất của họ lúc đó chỉ là nhanh chóng chấm dứt tình trạng đau đớn này. Dưới đây là 4 cách chữa đau răng sâu tại nhà rất dễ thực hiện giúp bạn đạt được mong muốn đó.

1. Vỏ xoài

Với cách này bạn chuẩn bị 3 miếng vỏ xoài to cỡ bàn tay, cạo bỏ phần vỏ ở phía ngoài đi. Cắt phần còn lại thành sợi nhỏ, sau đó cho vào ấm sắc với 3 chén nước. Nấu đến khi cạn lại còn 2 chén nước thì được. Sau đó cho thêm rượu vào nước vỏ xoài vừa mới sắc này theo tỉ lệ 3 phần nước vỏ xoài: 1 phần rượu.

Cách chữa đau răng sâu bằng vỏ xoài
 Vỏ xoài chữa đau răng sâu rất hiệu quả

Dùng bài thuốc này để súc miệng, lưu ý cần ngậm trong miệng khoảng 10 phút sau đó mới nhổ đi. Mỗi ngày thực hiện cách chữa đau răng sâu này vào buổi sáng, sau 2 bữa ăn chính và buổi tối, cơn đau răng sẽ nhanh chóng biến mất.

2. Lá trầu không

Lấy 3 lá trầu không đem giã nhỏ cùng với vài hạt muối. Cho 1 chén rượu vào, đợi khoảng 10 phút thì lọc lấy nước. Chia phần nước này thành 2 lần súc miệng, mỗi lần cách nhau 5 phút là sẽ hết đau răng ngay. Lưu ý sau khi súc miệng kỹ thì nhổ ra hết không được uống.

 Cách chữa đau răng sâu bằng lá trầu không
 Cách chữa đau răng sâu bằng lá trầu không

3. Tinh dầu đinh hương

Trộn hỗn hợp gồm tinh dầu đinh hương và dầu oliu theo tỉ lệ 2:1, sau đó sát lên phần nướu và răng đang bị đau. Thực hiện 1 ngày 3 - 4 lần, cơn đau răng sẽ giảm dần. Ngoài ra bạn có thể nhai trực tiếp đinh hương để làm cách chữa đau răng sâu bởi vì đinh hương có công dụng giảm đau, kháng viêm rất hiệu quả.

4. Trái bồ kết

Lấy 1 trái bồ kết khô, để cả hạt đem nướng cho lớp vỏ ngoài hơi cháy. Chuẩn bị thêm diêm sinh của 10 đầu diêm. Sau đó đem nghiền nhỏ bồ kết cùng với diêm sinh. Cho hỗn hợp này vào rượu trắng để ngâm, lưu ý ngâm đặc trong 2 - 3 ngày.

Cách chữa đau răng sâu bằng trái bồ kết
 Cách chữa đau răng sâu bằng trái bồ kết

Khi sử dụng lấy 1 ít cho vào chỗ đau ngậm trong 10 - 15 phút sau đó nhổ đi. Mỗi ngày thực hiện 2 - 3 lần sẽ thấy hiệu quả.

Trên đây đều là những cách chữa đau răng sâu tại nhà rất đơn giản nhưng hiệu quả. Hy vọng với những nguyên liệu dễ tìm này sẽ giúp bạn nhanh chóng "đánh bay" cảm giảm đau đớn do răng sâu mang lại. Chúc bạn thành công!Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

3 nhận xét : ''4 Cách chữa đau răng sâu tại nhà hiệu quả"

Gửi Bình Luận
  1. Con gái tôi bị sâu răng, bác sĩ bảo phải nhổ nhưng con bé không chịu. Thuốc sâu răng của nhà thuốc của mình có đảm bảo khỏi không?

    Trả lờiXóa
  2. Uống bao lâu thì hết sâu răng vậy ? 1 hộp thuốc sâu săng chuyển đến nhà tôi có phải chịu thệm chi phí chuyển phát không ?

    Trả lờiXóa
  3. mấy đứa nhỏ nhà mình hay bị đau răng do ăn bánh kẹo và lười vệ sinh răng miệng lắm ạ . Mình muốn mua thuốc này để ở nhà dùng trong trường hợp cần thiệt được không. Thuốc để lâu được không nhà thuốc?

    Trả lờiXóa